Cách chọn lựa bảo quản trái sấu để ăn trong cả năm

Cách chọn lựa trái sấu ngon

  • Khi mua sấu bạn nhớ đừng mua những quả sấu vỏmịn,  xanh mướt, trơn bóng bởi vì những quả sấu này là những quả sấu còn non nha. Sấu non chỉ nên mua ít một về sử dụng để ăn hay nấu canh trong vòng vài ngày thôi, chứ nếu để ngâm thì rất dễ bị ủng.
  • Nếu bạn chọn sấu để ngâm sao cho có thể để lâu mà sấu vẫn giòn, nhiều thịt, không bị ủng thì chúng ta nên chọn những quả cùi dày, vừa đủ già tới và lớp vỏ hơi sần.
  • Hoặc bạn có thể chọn sấu bánh tẻ vì khi này hạt sấu còn nhỏ, thịt sấu dày.
  • Chúng ta đừng chọn sấu quá già vì sấu già thì thịt sấu mỏng, hạt to, chỉ gần gọt bỏ vỏ thôi cũng đã vào tới gần hạt rồi.
  • Ta nên chọn kỹ từng quả sấu một để chọn được những quả sấu ngon, đủ tiêu chuẩn, không bị dập, thâm, thối.

Cách bảo quản trái sấu trong tủ lạnh

Mùa sấu rộ chỉ kéo dài trong khoảng 2- 3 tháng nên chúng ta cần tranh thủ mua sấu về để bảo quản để có sấu ăn quanh năm nha. Để bảo quản sấu được lâu nhất, hãy tham khảo những lưu ý sau ạ:

  • Cạo vỏ sấu: Sấu cạo bỏ vỏ (cạo chứ không gọt nha bạn), rửa cho sạch, để ráo cho mặt quả sấu se lại. Nếu không có thời gian cạo sấu ta cũng có thể cắt bỏ cuống sấu để loại hết nhựa, rửa sạch, để ráo rồi bảo quản trong vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng làm cách này thì khi ta cho sấu vào nấu canh, canh sẽ hơi có vị chát của vỏ sấu nha.
  • Chia nhỏ sấu vào từng túi nhỏ để bảo quản: Chị em không nên bỏ tất cả sấu vào cùng một chiếc túi và cho vào tủ lạnh. Bởi vì mỗi lần ta mở túi ra để lấy sấu ăn, hơi ẩm sẽ tràn vào túi, những quả sấu sẽ dính chặt lại với nhau, khó tách từng quả để dùng.
  • Thay vào đó, hãy chia sấu vào nhiều túi nhỏ để khi lấy sấu sẽ dễ dàng hơn.

Vậy là mình đã giới thiệu với các bạn cách chọn lựa bảo quản trái sấu để ăn trong cả năm rồi đấy ạ. Với cách làm này thì vào bất cứ mùa nào trong năm chúng ta cũng có thể thưởng thức những món ngon từ trái sấu rồi đúng không nào? Chúc các bạn sẽ luôn có được những trái sấu ngon nhất để phục vụ gia đình nhé!

Chia sẻ lên facebook