Nguyên liệu làm bánh đậu hũ thịt gà

  • Thịt gà: 400g
  • Đậu hũ: 2 thanh
  • Muối: 2 thìa
  • Bột tiêu: 1 thìa
  • Lòng trắng trứng: 1 lòng
  • Nước luộc gà: 200ml
  • Mỡ lợn: 100g
  • Gừng: 2 củ

Cách làm bánh đậu hũ thịt gà đem đến vị ngon vô cùng ấn tượng

Cách làm bánh đậu hũ thịt gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh đậu hũ thịt gà

Để có thể chế biến thành công món bánh đậu hũ thịt gà này chúng ta không chỉ sử dụng hai nguyên liệu chính đã được nêu ngay trong tên món ăn mà còn cần cả những loại gia vị và nguyên liệu phụ khác, vì thế trước khi tiến hành chế biến bánh đậu hũ thịt gà chúng ta cần chế biến các nguyên liệu này, như vậy, khi chế biến sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.
Đầu tiên chúng ta cần rửa sạch thịt gà và mỡ lợn, các bạn nên chú ý là chúng ta chỉ dùng thịt gà thôi nhé, bỏ da và mỡ gà dính vào, thịt gà thì có thể dùng thịt ức, lườn hay đùi đều được, tuy nhiên, cần chú ý là lọc lấy thịt và bỏ xương gà đi nha. Thịt gà và mỡ lợn chúng ta đều thái thành miếng nhỏ sau đó để ra một chiếc đĩa riêng.
Tiếp đến, chúng ta rửa sạch gừng rồi đem giã nát, thả gừng vừa giã vào một bát con đựng nước sạch. Lọc lấy phần nước gừng rồi cho vào máy xay, cho tiếp thịt gà vào và xay nhuyễn thịt gà, cách làm bánh đậu hũ thịt gà này đã có dùng mỡ lợn nhưng chúng ta vẫn có thể cho chút mỡ gà vào xay cùng thịt gà, tuy vậy, điều này sẽ làm tăng lượng chất béo trong món ăn nên bạn có thể cân nhắc cho thêm hoặc không nhé.
Xay xong thịt gà ta đổ ra bát tô, cho đậu hũ đã rửa sạch vào, dùng thìa hoặc muỗng dằm nhuyễn đậu hũ rồi trộn đều thịt gà và đậu hũ với nhau, tiếp đến ta đập trứng gà và tách lấy mình lòng trắng, cho vào trộn cùng hỗn hợp đậu hũ và thịt gà, nêm chút muối và hạt tiêu rồi trộn đều.

Bước 2: Tiến hành làm bánh đậu hũ thịt gà

Sau khi đã có được hỗn hợp đậu hũ và thịt gà ở bước 1, chúng ta bắt đầu làm bánh đậu hũ thịt gà với thao tác đầu tiên là múc phần hỗn hợp đó lên khay, dàn đều để tạo thành hình bánh, cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết hỗn hợp đã trộn.
Xong xuôi chúng ta tiến hành cho khay bánh đậu phụ thịt gà vào nồi hấp cách thủy, hấp chừng 5 phút là thịt chín, chúng ta lấy ra và để riêng, chuyển sang nấu nước dùng gà. Vì nước dùng gà đã có sẵn, chúng ta chỉ cần bắc nồi nước lên bếp và nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, nước sôi lên thì thả hành lá vào.
Giờ chúng ta cho bánh đậu phụ với thịt gà vào bát, chan nước dùng lên trên là có thể thưởng thức.
Cách làm bánh đậu hũ thịt gà này cực đơn giản nhưng lại vô cùng đặc biệt, các bạn có thể sử dụng để trổ tài vào bếp vào một buổi chiều cuối tuần để cả gia đình cùng thưởng thức hay nấu làm bữa sáng mới lạ cũng là một lựa chọn rất tuyệt đó nhé.

Chia sẻ lên facebook