Nguyên liệu làm thịt gà xào cải thảo

  • 500g cải thảo
  • 400g thịt gà
  • 1 củ gừng nhỏ
  • Gia vị: muối, đường, xì dầu, mì chính
  • Rượu trắng, đường, bột ngô

Cách làm cải thảo xào thịt gà đơn giản mà vẫn rất ấn tượng

Cách làm thịt gà xào cải thảo

Bước 1: Sơ chế thịt gà và cải thảo

Đầu tiên, để thực hiện món thịt gà xào cải thảo, chúng ta cần sơ chế những nguyên liệu cần thiết cho món ăn này, vì nguyên liệu cần dùng không nhiều nên cũng sẽ không tốn nhiều thời gian cho việc sơ chế. Với cải thảo, chúng ta đem tách riêng từng bẹ rồi rửa, như vậy cải mới sạch hẳn được, khi đã rửa kĩ xong thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, có thể thái dạng ngắn chừng 2cm là được nhé. Chú ý là khi lựa mua cải thảo thì nên chọn cải thảo non thì mới ngọt.
Xong phần chuẩn bị cải thảo, chúng ta chuyển sang sơ chế thịt gà làm thịt gà xào rau cải thảo bằng cách rửa sạch thịt gà rồi thái thành miếng vừa ăn. Muốn món cải thảo xào thịt gà ngon thì nên chọn phần đùi hoặc lườn gà thì thịt gà sẽ ngon hơn, tuy nhiên phần ức gà lại là phần thịt bổ dưỡng hơn, có điều khi ăn thường sẽ hơi khô thịt, không ngon bằng đùi và lườn. Thái thịt gà xong thì thêm chút muối, đường và hạt tiêu vào, trộn đều rồi để ướp cho thịt gà đậm đà, chừng 15 phút là được nhé.

Bước 2: Tiến hành làm thịt gà xào cải thảo

Trộn đều 1 thìa đường + 1 thìa bột ngô + 1 thìa rượu trắng, để riêng. Tiếp đến, chúng ta đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào đun nóng rồi tiến hành xào thịt gà, khi xào thì để lửa vừa, đảo đều tay đến khi thịt gà săn lại thì trút ra đĩa, để riêng.
Tiếp tục cho thêm ít dầu vào chảo, phi thơm gừng băm nhuyễn rồi cho rau cải thảo vào xào, chỉ cần xào chừng 2 phút rồi cho thịt gà vào xào chung với rau cải thảo. Tiếp tục đảo đều tay thêm khoảng 3 phút nữa rồi cho phần nước bột ngô pha rượu ở trên vào, đảo đều rồi để nấu tiếp khoảng 5 phút nữa là món ăn hoàn thành rồi nhé. Giờ bạn chỉ cần múc món ăn ra đĩa và bày lên mâm được rồi đó.
Cải thảo xào thịt gà có vị ngọt thanh rất vừa miệng, thịt gà mềm ngon, thơm nức lại thêm cải thảo giòn giòn, ngọt ngọt, được trình bày đơn giản những đẹp mắt, ăn có vị thanh nhẹ, rất dễ ăn hơn nữa lại dễ dàng kết hợp với những món ăn mặn khác hoặc món canh, cực ngon và cực bổ dưỡng nhé.

Chia sẻ lên facebook