Nguyên liệu để làm gà hầm thuốc bắc

  • Thịt gà làm sạch: 0.5kg
  • Một nắm rau ngải cứu
  • Gia vị để hầm gà: 1 gói

Cách làm gà hầm thuốc bắc ngon miệng bổ dưỡng cho bà bầu

Cách làm gà hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Thịt gà mua về làm sạch rồi nướng sơ qua trên bếp lửa để làm cho thịt gà mềm, không bị dai thịt, không bị rách da khi ta hầm nhừ và sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn.

Bước 2: Chuẩn bị nồi thịt gà hầm với thuốc bắc

  • Cho thịt gà đã sơ chế vào trong một chiếc nồi gốm hoặc là dụng cụ hầm nấu chuyên nghiệp, đổ cả gói gia vị hầm gà cùng thuốc bắc ta đã chuẩn bị sẵn vào nồi. Bạn cũng có thể rắc thêm một ít gia vị lên toàn bộ mình con gà (gia vị ở đây có thể là hạt tiêu, mì chính, bột canh,…tuỳ theo khẩu vị) rồi sau đó rải ngải cứu lên bên trên cùng.

Bước 3: Tiến hành hầm gà

  • Đặt nồi thịt gà vừa chuẩn bị ở bước 2 vào chiếc nồi lớn hơn rồi đặt lên bếp hầm cách thủy khoảng 2 tiếng. Nếu bạn sử dụng nồi áp suất để hầm thì chỉ cần mất 30 phút là xong nồi gà hầm.

Rất đơn giản phải không nào, cũng không hề cầu kì trong cách chuẩn bị hay chế biến gì cả, chỉ cần 3 bước nhanh gọn là chúng ta đã thực hiện xong cách làm gà hầm thuốc bắc rất ngon miệng, không hề bị ngấy mà lại mang lại rất nhiều dưỡng chất tốt cho bà bầu và thai nhi trong bụng. Cách hầm gà này bạn có thể bỏ qua không cho ngải cứu vào, vì ngải cứu có vị nóng nên các bà bầu không nên ăn quá nhiều, và cũng tuỳ khẩu vị từng người mà bạn có thể cho thêm hạt sen, đậu đỏ…Chúc các bạn ngon miệng.

Chia sẻ lên facebook