Nguyên liệu chế biến gà hấp lá sen

  • 1 con gà ta đã làm sạch
  • 2 chiếc lá sen lớn
  • Rượu hoa tiêu, 2 củ hàn khô
  • Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu

Cách làm gà hấp lá sen vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng

Cách làm gà hấp lá sen:

Bước 1: Chuẩn bị thịt gà để làm thịt gà hấp lá sen

Là một món ăn quen thuộc và chế biến đơn giản, gà hấp lá sen cũng sử dụng rất ít nguyên liệu khi chế biến nên chủ yếu chúng ta chỉ cần sơ chế thịt gà một chút trước khi bắt tay vào thực hiện gà hấp lá sen, còn lại đều không có gì đáng ngại. Đầu tiên chúng ta cần làm sạch thịt gà, dù là mua gà làm sẵn hay tự làm thì việc sơ chế sạch thịt gà cũng không thể thiếu được trong cách làm gà hấp lá sen. Sau khi đã làm sạch thịt gà thì chúng ta bắt đầu chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn rồi để riêng.
Vậy là việc chuẩn bị thịt gà để làm thịt gà hấp lá sen đã hoàn tất, vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Chỉ có một chút lưu ý dành cho các bạn là khi lựa chọn gà thì nên mua gà ta, như vậy thịt gà mới dai, chắc, ngọt và thơm thịt, nếu dùng gà công nghiệp thì vị thịt không được dai và thơm như gà ta đâu nhé, tất nhiên là nếu không mua được gà ta thì cũng vẫn có thể dùng gà công nghiệp được.

Bước 2: Ướp thịt gà nấu gà hấp lá sen

Sau khi đã sơ chế thịt gà cho thật sạch thì chúng ta cần phải thực hiện bước tiếp theo là ướp thịt gà, cần ướp thịt gà trước khi đem hấp như vậy thì thịt mới ngấm gia vị, hương vị món ăn cũng vì thế mà đậm đà, hấp dẫn hơn. Để ướp thịt gà cho cách làm thịt gà hấp lá sen chúng ta sẽ dùng hành khô, chút rượu trắng, nước mắm, hạt tiêu và mì chính, trộn đều thịt gà rồi để khoảng 20-25 phút để thịt ngấm hoàn toàn, như vậy là việc ướp thịt gà cũng đã hoàn thành chỉ cần đợi đủ thời gian nữa là được nhé.

Bước 3: Hoàn thành món thịt gà hấp lá sen

Sau khi thực hiện hết hai bước bên trên thì chúng ta chỉ còn một khâu cuối cùng là đem thịt gà đi hấp nữa thôi là món ăn đã được hoàn thành rồi đó. Để làm thịt gà hấp lá sen các bạn cần dùng đến 2 chiếc lá sen, chúng ta cần rửa sạch 2 lá sen này rồi cho thịt gà đã ướp vào giữa, bọc lại cho kín và cho vào nồi hấp. Hấp gà lá sen thì khoảng 30 phút là gà chín mềm, chúng ta có thể lấy ra và thưởng thức ngay khi còn nóng, hoặc nếu bạn muốn món thịt gà hấp lá sen này được mềm hơn thì có thể đậy vung và để nguyên nồi hấp trên bếp thêm khoảng 5 phút nữa thì thịt gà sẽ càng mềm thơm hơn nữa nha.
Thịt gà hấp lá sen là món ăn được chế biến đơn giản nhưng hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn hơn nữa còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe, món ăn này giống như một tuyệt chiêu để các chị em làm mới thực đơn gia đình và còn là một món tủ để chế biến vào những dịp mới khách đến ăn cơm nhà nữa nhé.

Chia sẻ lên facebook