Nguyên liệu làm gà nấu mẻ chua

  • 2 thìa canh mẻ
  • 500g thịt gà
  • 3 củ hành khô
  • Muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm gà nấu mẻ chua chua ngon ngon cực dân dã

Cách làm gà nấu mẻ chua:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm gà nấu mẻ

Đầu tiên chúng ta bắt đầu với việc làm sạch thịt gà trước nhé, khi mua gà về, cần dùng muối sát quanh thịt gà rồi mới dùng nước sạch rửa lại để đảm bảo gà sạch hoàn toàn và khử hết mùi hôi tanh, sau đó thì chặt gà thành những miếng vừa ăn. Hành lá chúng ta sẽ nhặt rửa sạch sau đó thì cắt thành khúc dài khoảng 2cm, với rau mùi tàu thì chúng ta rửa sạch rồi thái nhỏ. Hành khô thì cần bóc vỏ rồi thái thành từng sát mỏng.
Giờ chúng ta cho gà vào chiếc âu lớn, thêm hạt nêm, nước mắm vào, ướp thịt gà trong khoảng 20 phút để thịt gà ngấm gia vị, có như vậy thì cách làm gà nấu mẻ mới đậm đà và thơm ngon được, nếu không ướp thịt gà từ trước thì sau khi nấu thịt gà sẽ bị nhạt, không được ngon như ý muốn. Với mẻ thì các bạn cho ra một chiếc bát con, cho nước vào trong bát mẻ đó, khuấy đều rồi lọc lấy phần nước mẻ, bã thì để riêng, không dùng đến nhé.

Bước 2: Tiến hành làm gà nấu mẻ

Ở bước tiếp theo này chúng ta dùng một chiếc nồi, đặt lên bếp và cho vào chút dầu ăn để phi thơm hành khô đã thái lát mỏng, khi hành thơm lên thì cho thịt gà vào xào đều tay, khi xào ta để lửa vừa phải thôi nhé, đừng để lửa quá to khiến cho thịt dễ bị cháy như thế thì thịt gà nấu mẻ sẽ giảm đi vị thơm ngon. Chúng ta xào thịt gà cho đến khi thấy gà đã săn lại và đổi màu thì tiến hành cho nước lọc vào, lượng nước cho vào chỉ cần ngập mặt thịt là được, xong rồi đậy vung và đun tiếp. Đun được một lát thì cho phần nước mẻ chắt được ở bước 1 vào nồi và tiếp tục nấu thịt gà.
Khi nấu thịt gà nấu mẻ, chúng ta cần đậy kín vung, ninh chừng 15 phút là thịt gà chín, ta nêm lại gia vị cho vừa ăn thì rắc hành lá và rau mùi tàu lên trên, nấu cho nồi sôi lại thì taets bếp, như thế là cách nấu gà nấu mẻ chua ngon đã hoàn tất mĩ mãn rồi nhé.
Cách làm gà nấu mẻ chua này khiến cho thịt gà chín nhừ, thơm, đậm đà hương vị lại có chút vị chua nhẹ của mẻ nên ăn rất vừa miệng, chan ăn cùng với cơm thì vô cùng thích thú, hoặc nếu ăn với bún thì cũng vô cùng tuyệt vời. Dù dùng theo cách nào, chỉ cần phù hợp với khẩu vị của bạn thì món ăn đều sẽ phát huy được tối đa sức hút của nó.

Chia sẻ lên facebook