Nguyên liệu chế biến gỏi vịt bắp cải

  • Vịt: 1 con khoảng 1,5 – 2kg
  • Bắp cải: 30g
  • Cà rốt: 150g
  • Hành tây: 150g
  • Lạc nhân: 100g
  • Tỏi + ớt + hành khô + chanh
  • Rau húng quế, mùi tàu
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm

Cách làm gỏi vịt trộn bắp cải đơn giản thanh nhẹ mà ngon cơm

Cách làm gỏi vịt bắp cải:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt làm gỏi vịt bắp cải

Hẳn các chị em đều biết rằng thịt vịt thường có mùi hôi và tanh nếu không được sơ chế kĩ lưỡng và sạch sẽ, vì thế, để món gỏi vịt trộn bắp cải có hương vị thơm ngon đúng điệu, trước tiên chúng ta cần phải làm sạch thịt vịt bằng các sử dụng nước gừng tươi cùng với rượu trắng để bóp đều lên thịt vịt, cách làm này không chỉ giúp khử mùi hôi trên thịt vịt mà còn giúp thịt vịt thơm ngon hơn hẳn. Sau khi đã làm sạch thịt vịt hoàn toàn chúng ta cho thịt vịt vào một chiếc nồi lớn, đổ nước vào đủ ngập vịt rồi cho thêm ít muối, hạt nêm cùng với hành khô và gừng nướng thơm vào, tiến hành cho nồi lên bếp để luộc vịt, luộc khoảng 40 phút thì thịt vịt chín. Cách luộc vịt này sẽ khiến thịt vịt thơm hơn hẳn luôn nhé. Luộc vịt xong thì chúng ra sẽ vớt ra, để cho thịt vịt nguội bớt và ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu làm gỏi vịt bắp cải

Ở bước 1 chúng ta đã luộc chín được thịt vịt và để nguội bớt, giờ để làm gỏi vịt bắp cải chúng ta cần lọc lấy thịt vịt ở lườn và đùi, bỏ xương vịt riêng ra một chiếc bát, phần thịt lọc được chúng ta đem thái miếng mỏng và để riêng.
Ngoài thịt vịt, chúng ta cũng cần chế biến sẵn những nguyên liệu khác sử dụng để làm thịt vịt trộn bắp cải. Trước tiên, với bắp cải, chúng ta thái mỏng rồi cho ra rổ, đem rửa sạch, để đảm bảo an toàn chúng ta nên cho bắp cải vào chậu nước có pha chút muối hạt và để ngâm. Cà rốt và hành tây rửa sạch, cà rốt thái nhỏ dạng sợi còn hành tây thái mỏng, để khử bớt mùi hăng của hành tây chúng ta cho vào âu ngâm nước lạnh.
Hành khô chúng ta bóc bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những lát mỏng rồi đem phi thơm, để riêng cho tiện sử dụng, lạc thì rang chín rồi xát sạch vỏ, đem giã nhỏ.

Bước 3: Tiến hành trộn gỏi vịt bắp cải

Những nguyên liệu bao gồm hành tây, cà rốt, bắp cải vào chiếc âu lớn rồi cho thịt vịt thái mỏng vào, trộn đều, rưới nước cốt chanh vào, thêm tỏi, hành khô, ớt, trộn lại nhẹ tay để gia vị đều rồi để ướp trong khoảng 20 phút, cách làm gỏi thịt vịt trộn bắp cải mới có được hương vị đậm đà, hòa quyện gia vị vào các loại rau củ cũng như thịt vịt. Cuối cùng chúng ta cho rau mùi, rau húng thái nhỏ cùng lạc rang lên trên, trộn lại một lượt là món gọi thịt vịt bắp cải đã hoàn thiện.
Cách làm gỏi vịt bắp cải này rất đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là các chị em đã chế biến thành công món ăn tuyệt ngon với hương vị thanh nhẹ, độc đáo, dễ ăn mà lại rất ngon cơm, đặc biệt là món ăn này rất thanh, cực hợp sử dụng vào những ngày nắng nóng, giúp kích thích khẩu vị cực tốt luôn nhé.

Chia sẻ lên facebook