Nguyên liệu làm món tim cật xào

  • Tim cật 4 lạng
  • Rau: hành tây, ớt ngọt (ớt xanh)
  • Gia vị: tiêu, tỏi, ớt, muối, hành tươi, hành khô…

Cách làm tim cật xào hành tây và ớt ngọt đơn giản tại nhà

Cách làm tim cật xào hành tây và ớt ngọt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm tim cật xào hành tây và ớt ngọt

Cách làm tim cật xào hành tây và ớt ngọt thực sự rất đơn giản, nguyên liệu cũng không có nhiều vì thế món ăn này thực sự rất phù hợp cho những chị em bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian nghĩ ngợi, cân nhắc và lựa chọn rồi lại thêm thời gian chế biến lâu đối với những món ăn phức tạp. Cách làm món tim cật xào hành tây và ớt ngọt này còn rất dễ dùng, phù hợp khẩu vị của đa phần mọi người và là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.
Để làm được món tim cật xào hành tây và ớt ngọt ngon chúng ta cần làm sạch tim cật sau khi mua về, có thể nhở người bán hàng sơ chế sẵn tim và cật cho bạn, nếu không, với tim chúng ta cần rửa kĩ cho hết màu đọng ở bên trong, cật thì cần bổ đôi, bóc hết màng bọc quanh quả cật rồi thái tim và cật thành miếng mỏng vừa ăn.
Cách xào tim cật với hành tây và ớt ngọt ngon là phải ướp tim và cật trước, như vậy khi chế biến thì tim cật mới ngấm gia vị, khi ăn mới thấy đậm đà. Chúng ta chỉ cần cho chút hạt tiêu, tỏi và gia vị vừa ăn vào, trộn đều và để ướp khoảng 10 phút là được. Với hành tây và ớt ngọt chúng ta chỉ cần làm sạch sau đó thái vừa ăn và để riêng.

Bước 2: Tiến hành xào tim cật với hành tây và ớt ngọt

Trước hết, chúng ta cho chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thường thì sẽ dùng dầu, nhưng nếu cho mỡ vào thì sẽ béo ngậy và thơm hơn, tuy nhiên, dùng dầu hay mỡ đều được nhé, giờ chúng ta cho tim cật vào, đảo đều tay cho chín thì xúc ra đĩa để riêng. Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào và xào hành tây cùng với cải ngọt, xào một lát thì cho tim cật vào, xào đều với nhau rồi cho hành tây lên. Cuối cùng, chúng ta rắc chút hạt tiêu lên trên để tăng hương thơm cho món tim cật xào hành tây là món ăn này đã hoàn thành.
Cách làm tim cật xào hành tây và ớt ngọt này rất đơn giản, không cầu kì hay phức tạp, nhưng chính vì thế mà nó thích hợp để làm một món ăn trong bữa cơm gia đình, không tốn nhiều thời gian, không dùng nhiều nguyên liệu nhưng hương vị món ăn lại đậm đà, thơm ngon và đặc biệt là có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Chia sẻ lên facebook