Nguyên liệu nấu trứng vịt lộn xào me:

  • Vịt lộn: 5 quả;
  • Rau răm: 50g;
  • Hành khô, tỏi: 50g;
  • Ớt sừng: 3 trái;
  • Me chín: 50g;
  • Đậu phộng rang sẵn: 50g;
  • Bột chiên giòn: 30g;
  • Chanh: 1 trái;
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Cách làm trứng vịt lộn xào me chua chua lạ miệng cực ngon

Cách làm trứng vịt lộn xào me:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm trứng vịt lộn xào me

Để làm trứng vịt lộn xào me thuận tiện thì trước khi bắt tay vào chế biến chúng ta cần chuẩn bị sẵn những nguyên liệu cần có, như vậy sẽ tiết kiệm nhiều thời gian nấu nướng và không bị rối trí hay quên mất bước làm nào.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch vỏ trứng vịt lộn rồi cho vào nồi luộc chín, hoặc có thể hấp chín cũng được nhé, chú ý là khi luộc trứng thì nên cho vào nồi luộc chút muối, như vậy trứng vịt lộn luộc sẽ đậm đà hơn. Sau khi luộc hoặc hấp trứng chín thì cho vào bát nước, ngâm một lát cho nguội bớt thì bóc vỏ, khi bóc cần cẩn thận để trứng giữ nguyên không bị nát, như vậy thì trứng lộn xào me mới có hình thức đẹp mắt được.
Ngoài ra, chúng ta cũng cần chuẩn bị sẵn nhưng nguyên liệu phụ gia khác, như với rau răm thì chúng ta làm sạch, chia làm đôi, một nửa để nguyên để ăn kèm, một nửa thái nhỏ. Hành khố sau khi làm sạch cũng chia đôi, một nửa thái nhỏ, còn lại thì thái lát và phi vàng với chút dầu ăn rồi để riêng. Đậu phộng rang thơm, chín rồi xát vỏ và giã nhỏ. Ngâm me vào bát nước nóng sau đó nghiền nát me và lọc lấy phần nước cốt.

Bước 2: Tiến hành làm trứng vịt lộn xào me

Cách làm hột vịt xào me không thể thiếu được khâu chiên hột vịt với bột chiên giòn vì như vậy trứng vịt mới có vỏ ngoài đẹp mắt lại giòn ngon hơn nhiều. Chúng ta cho trứng vịt đã bóc sạch vỏ vào lăn bột chiên giòn rồi cho vào chảo dầu chiên sơ qua cho trứng vàng đều thì vớt ra, để riêng.
Tiếp đến chúng ta phi thơm hành và tỏi băm nhuyễn, thêm chút ớt bột để tạo màu đẹp mắt, hoặc có thể không thêm ớt bột cũng được nha. Chế tiếp nước cốt me vào và nêm gia vị vừa ăn, miễn là đảm bảo vị chua ngọt đậm đà là được. Nấu cho đến khi nước sốt sôi lên thì cho trứng vịt lộn vào, để lửa nhỏ khi nấu để cốt me ngấm và bám đều vào từng cái trứng. Chúng ta cứ tiếp tục nấu cho đến khi sốt bám đều rồi thì rắc rau răm thái nhỏ cùng chút tiêu lên là được, bày hột vịt lộn xào me lên đĩa, ăn kèm với rau răm đẻ nguyên.
Cách làm trứng vịt lộn xào me này có thể dùng để chế biến như một món ăn sáng nhanh gọn, bổ dưỡng và cực ngon cho cả gia đình, hoặc cũng có thể làm món ăn khuya bồi bổ cho ông xã làm muộn hay cho các con ôn bài vất vả, hoặc làm món ăn trong bữa cơm gia đình đều phù hợp cả nhé.

Chia sẻ lên facebook