Nguyên liệu nấu vịt hầm bia

  • Thịt vịt: 1kg
  • Bia hơi: 400ml
  • Lá móc mật, hành tươi, bột hoa hồi, tương bần, nước hàng.
  • Gia vị: đường, muối, rượu trắng, tiêu, tỏi ớt, gừng.

Cách làm vịt hầm bia ngọt mềm lại mang hương vị đặc trưng

Cách nấu thịt vịt hầm bia:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt hầm bia

Để nấu vịt hầm bia, trước tiên và trên hết là cần chọn vịt, chúng ta chọn vịt có thịt tươi ngon, con to hay bé còn tùy thuộc vào lượng người ăn, tuy nhiên nếu mua vịt bé quá sẽ gầy, ít thịt và không ngon, vì thế nên chọn con dày thịt một chút, nếu không dùng hết cả con thì mua một nửa cũng được nhé, không nên chọn vịt nhỏ thì sẽ chỉ toàn xương thôi.
Khi làm sạch vịt thì cần dùng muối trắng và rượu để rửa vịt cho kĩ, như vậy thịt vịt mới mất đi mùi hôi tanh, ăn mới ngon, rửa lại vịt cho sạch bằng nước rồi để vịt ráo bớt nước và chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn, vậy là hoàn tất khâu sơ chế thịt vịt để làm vịt hầm bia rồi nhé.

Bước 2: Tiến hành chế biến vịt hầm bia

Món vịt hầm bia đặc trưng nhất có lẽ phải kể đến vị cay nồng nhẹ nhàng và mùi thơm đặc trưng của bia, tuy nhiên cũng phải đảm bảo thịt vịt giữ được vị ngọt đậm tự nhiên, thịt vịt mềm, ngon nhưng không bị nát, như thế mới được coi là cách nấu vịt hầm bia ngon đúng chuẩn.
Trước hết, chúng ta bắc nồi nước lên bếp, nấu sôi nước thì thả vịt vào trân sơ để thịt vịt săn lại một ít thì vớt ra luôn chứ không luộc kĩ vịt, như vậy sẽ mất đi nhiều chất ngọt nhé. Giờ chúng ta cho thịt vịt đã chần sơ đó vào nồi áp xuất, việc sử dụng nồi áp xuất sẽ khiến vịt nhanh chín mềm hơn, tiết kiệm nhiều thời gian ninh thịt vịt lâu.
Giờ chúng ta cho tiếp bia cùng với chút nước hàng, lá móc mật, tương, gừng, hoa hồi và nêm chút hạt nêm cho đậm đà rồi bắt đầu ninh thịt vịt đến khi thịt vịt hầm bia chín mềm và tỏa hương thơm đặc trưng của bia nghĩa là được. Thường thì dùng nồi áp suất sẽ rất nhanh, chỉ khoảng 15 phút là được, nhưng nếu không có nồi áp suất thì bạn dùng nồi thường để nấu cũng được nha. Có điều thời gian để thịt vịt chín nhừ sẽ lâu hơn đó.
Cách nấu vịt hầm bia có thể sử dụng ăn với cơm hoặc ăn bún đều rất ngon, tuy nhiên đây chỉ là một trong rất nhiều những món ngon khác nhau chế biến từ thịt vịt, thế nên các chị em có thể tham khảo thêm nhiều hơn nữa để làm phong phú thêm thực đơn món ăn ngon của gia đình nhé.

Chia sẻ lên facebook