Nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy

  • Vịt: 1kg
  • Nghệ, tỏi, hành tím, mắm tôm, riềng, mẻ, chanh, gừng, rau mùi tàu.
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, dầu ăn.
  • 1 quả dừa tươi (có thể có hoặc không)

Cách làm vịt nấu giả cầy thơm nức mũi khiến ai cũng thích

Cách làm vịt nấu giả cầy:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu giả cầy

Để làm vịt nấu giả cầy bạn nên chọn con to, có thể chọn con gia một chút cũng được nhưng không nên chọn vịt non, vì vịt non thương không chắc thịt, thịt ra nhiều nước, nấu lâu ăn sẽ bị nhão, không ngon, vịt gầy thì sẽ không nhiều thịt, ăn cũng không được ngọt thịt. Sau khi đã mua vịt rồi thì để có tô vịt nấu giả cầy ngon trước hết cần phải làm sạch vịt vì vịt thường sẽ có mùi hồi và tanh bám rất lâu nếu không được sơ chế cẩn thận. Để làm sạch mùi hôi tanh đó chúng ta dùng rượu, muối trắng để rửa vịt, khi rửa thì có thể để một lát cho rượu ngấm vào vịt một chút càng tốt, sau đó rửa lại với nước sạch để thịt khử hết mùi, thịt cũng thơm và chắc ngon hơn.
Ngoài ra, khi nấu vịt giả cầy chúng ta sẽ dùng đến riềng, bạn có thể tự giã hoặc băm nhỏ riềng hoặc mua loại xay sẵn ngoài chợ, tuy nhiên, khuyến khích các bạn tự giã vì như thế riêng tươi sẽ có hương thơm nồng hơn, và riêng mua sẵn ngoài chợ cũng không được đảm bảo vệ sinh. Tỏi, hành, nghệ chúng ta cũng làm sạch và băm nhỏ nhé.

Bước 2: Tiến hành nấu vịt giả cầy

Cách nấu vịt giả cầy cùng tương tự như khi nấu chân giò giả cầy là ở chỗ chúng ta cũng cần phải thui vịt lên như khi thui chân giò vậy, có điều vịt có lớp da mỏng hơn nên cần chú ý khi thui nhé. Để thui vịt nấu giả cầy thì có thể dùng rơm, hoặc báo,…thui cho da vịt chuyển sang màu vàng và săn lại là được. Khâu này ảnh hưởng trực tiếp trong cách nấu vịt giả cầy ngon hay không nên cần lưu tâm hơn nha.
Thui vịt xong thì chúng ta chặt vịt thành những miếng vừa ăn, không nên chặt quá nhỏ sẽ khiến miếng thịt nhìn nát và không đẹp, cũng không nên chặt quá to như thế sẽ phải nấu lâu và khi ăn cũng sẽ không tiện nữa đó. Giờ chúng ta cho thịt vịt vào bát lớn, ướp cùng với riềng, mẻ, mắm tôm, gừng, tỏi, nghệ như cách nấu giả cầy chân giò vậy, gia vị thì nêm vừa ăn là được.
Ướp xong thịt vịt thì cho vào chảo đảo đều để thịt săn lại thì cho nước vào, thường thì chúng ta dùng nước trắng nhưng nếu có nước dừa sẽ càng ngọt, ngon và thơm hơn nhé. Đun nồi thịt vịt cho thịt chín nhừ thì nêm lại gia vị, cho thêm chút nước cốt chanh, sau đó cho rau mùi và rau ngổ lên trên nữa là cách nấu vịt giả cày đơn giản này đã hoàn thiện rồi đó.
Giờ các chị em đã có được cách nấu vịt giả cầy rồi, chỉ cần trổ tài khéo léo, vào bếp và thực hiện món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nữa thôi, rất đơn giản đó chứ. Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, các chị em có thể nấu được món ăn ngon khiến cả nhà thích thú.

Chia sẻ lên facebook