Nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

  • 1 con vịt cỏ khoảng 1kg (đã thịt)
  • Gừng củ, bột hồ tiêu, tỏi, hoa hồi, lá móc mật, gừng
  • Gia vị: Dầu ăn, mật ong, nước tương, dấm.

Cách làm vịt quay Bắc Kinh ngon như đầu bếp nhà hàng

Cách làm vịt quay Bắc Kinh:

Bước 1:  Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt quay Bắc Kinh

Cách làm vịt quay thì vốn có rất nhiều kiểu khác nhau, mỗi kiểu có thể có những nét riêng, cũng sẽ có những nét chung, nhưng vịt quay Bắc Kinh thì thực sự là công thức tuyệt vời hơn cả khiến biết bao người thích mê.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh tuy vậy, cũng có nhưng thao tác chế biến giống với những món vịt quay thông thường thôi nhé. Mà trước hết phải kể đến việc làm sạch vịt. Nếu các bạn theo dõi nhiều những bài viết món ăn chế biến từ thịt vịt hẳn đã biết cách sơ chế thịt vịt để vịt khử được mùi hôi tanh, tuy nhiên, mình vẫn sẽ nhắc lại một chút cho các chị em chưa biết nhé. Chúng ta sử dụng muối trắng hoặc rượu trắng và nước gừng để xát lên thân vịt, để một lát rồi rửa kĩ lại với nước sẽ giúp vịt sạch và thịt cũng thơm ngon hơn.
Giờ, khi thịt vịt đã được sơ chế sẵn sàng chúng ta cho một thìa dấm và 2 thìa mật ong vào một chiếc bát con, trộn đều lên. Hỗn hợp dấm và mật ong này là một phần quan trọng tạo nên vị ngon đặc trưng của món vịt quay Bắc Kinh đó nhé. Chúng ta dùng hỗn hợp mật ong vừa trộn quét đều lên bề mặt da vịt cho đều khắp là được nhé.
Tiếp theo, chúng ta làm sạch lá móc mật, thái đôi, cho vào âu lớn, thêm ít sả băm nhỏ, chút gia vị và mật ong, trộn đều lên rồi cho hỗn hợp vừa trộn đó vào trong bụng vịt. Bước thực hiện này không chỉ giúp cho vịt quay Bắc Kinh ngon hơn hẳn mà còn có hương thơm quyến rũ lắm nhé.

Bước 2: Tiến hành làm vịt quay Bắc Kinh

Chuẩn bị vịt xong rồi, cũng đã ướp đầy đủ gia vị, giờ chúng ta chỉ cần cho vịt vào lò nướng và để nhiệt độ là 180 độ C và nước trong 30 phút. Hết thời gian 30 phút rồi không phải vịt quay đã hoàn thành đâu nha. Chúng ta cần quét thêm một lớp hỗn hợp dấm với mật ong lên quanh thân vịt rồi lại cho vào lò nướng tiếp. Lần này, chúng ta sẽ để 220 độ C, nướng khoảng 25 phút nữa.
Một điểm cần lưu ý là khi nướng vịt chúng ta để chế độ quạt gió, nhớ là quạt gió phải xoay đều nữa nha, như vậy vịt mới không bị cháy xém một cạnh, những cạnh khác lại không đều. Sau khi nướng vịt quay bắc kinh lần 2 là vịt đã chín, chúng ta lấy khỏi lò nướng là được nhé.
Tuy nhiên, để món vịt quay Bắc Kinh ngon đúng điệu thì còn cần thêm bát nước châm pha gừng, tỏi, chút đường, mật ong, dấm, chanh và tương bần nữa nhé, lượng thì tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình, chúng ta trộn đều và dùng để chấm vịt quay là tuyệt ngon luôn nha.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh trông vậy mà cũng không quá cầu kì phải không nào, hơn nữa hương vị thì thực sự là tuyệt vời vô kể, ăn món này rất thích, dù là người lớn hay trẻ nhỏ, ăn cùng cơm hay ăn bún, thậm chí là nhắm mình thịt vịt thôi cũng đã ngon ngây ngất đất trời.

Chia sẻ lên facebook