Nguyên liệu dùng luộc vịt

  • Vịt cỏ, hoặc vịt đồng loại vịt bánh tẻ.
  • Muối, gừng, rượu trắng
  • Hành khô, rau thơm

Cách luộc vịt cực chuẩn để vịt ngọt mềm mà không nát

Cách luộc vịt ngon không hôi:

Bước 1: Tiến hành làm vịt

Thực ra hiện nay rất nhiều người muốn làm món vịt luộc thường sẽ mua vịt làm sẵn ở ngoài hàng, vừa tiết kiệm thời gian, công sức lại cũng không tốn kém hơn là bao, tuy nhiên, ở bài viết về cách luộc vịt ngon này mình sẽ chia sẻ toàn bộ từ cách làm thịt vịt để các chị em tham khảo, biết đâu chúng ta lại cần dùng đến vào một dịp nào đó, hoặc nếu các bạn muốn tự làm vịt để đảm bảo vệ sinh và chắc chắn là thịt vịt tươi ngon hơn là mua loại làm sẵn ngoài hàng.
Sau khi đã cắt tiết vịt chúng ta cần có sẵn một nồi nước nóng, nước này dùng để nhúng toàn bộ con vịt vào nên cần chuẩn bị lượng nước đủ dùng nhé, thừa còn hơn thiếu nha bạn. Sau khi nhúng vịt vài phút thì chúng ta vớt vịt lên, vặt lông vịt thật kĩ, tốt nhất là nên miết tay để nhổ hết cả những chiếc lông con nữa nhé.
Tiếp đến, khi đã làm sạch lông vịt, chúng ta sẽ tiến hành mổ bụng và moi ruột ra, cách luộc vịt ngon không hôi là cần phải khử mùi hôi của vịt ngay ở khâu làm sạch vịt này, chúng ta sẽ dùng muối trắng sát quanh thân vịt, để một lát rồi rửa lại cho sạch, ngoài ra còn phải cắt bỏ phần tĩ đi, vì đây là nguyên nhân chính gây mùi hôi khi luộc vịt.

Bước 2: Tiến hành luộc vịt

Để vịt luộc thơm hơn, bắt mũi hơn thì chúng ta dùng hành khô cùng gừng, đem nướng lên cho thơm sau đó cạo vỏ cháy bên ngoài đi rồi đập dập. Thả hành và gừng đã nướng vào nồi nước luộc vịt chính là tuyệt chiêu khiến cho cách luộc thịt vịt thơm ngon, ta có thể cho hành và gừng ngay từ đầu hoặc khi nước luộc vịt sôi lên mới cho cũng đều được nhé.
Sau khi luộc chừng khoảng 10 phút thì tắt bếp đi nhưng không mở vung mà để nguyên như vậy, ngâm chừng 30 phút đây là một mẹo nhỏ trong cách luộc vịt mềm ngon nhưng không bị nát, giờ thì chúng ta chỉ cần đủ thời gian ngâm vịt, sau đó vớt vịt ra, để ráo rồi chế biến bước tiếp theo theo ý muốn, có thể chặt thành miếng và thưởng thức vịt luộc thơm ngon, hoặc lọc lấy thịt vịt để làm nộm, xào,… đều được cả luôn nha.
Bài viết trên đây đã chia sẻ với các bạn cách luộc vịt ngon không hôi mà các chị em có thể dễ dàng áp dụng, ngoài ra, nếu muốn biết thêm về những công thức chế biến món ăn ngon từ thịt vịt thì mọi người tham khảo thêm nhé, chúng ta sẽ cùng nhau chế biến thêm thật nhiều món ăn tuyệt vời để cả gia đình cùng thưởng thức nha.

Chia sẻ lên facebook