Nguyên liệu nấu súp thịt gà

  • 300g thịt gà
  • Khoảng 10 cái nấm hương
  • Ngô ngọt
  • Trứng gà
  • 2 thìa canh bột năng, hạt tiêu, rau mùi

Cách nấu súp gà ngon lại vô cùng bổ dưỡng cho sức khỏe

Cách nấu súp thịt gà:

Bước 1: Luộc thịt gà dùng để nấu súp gà

Để có món súp thịt gà ngon, bổ dưỡng, chúng ta cần quan tầm đến trước tiên là việc lựa chọn thịt gà, thường thì chúng ta nên chọn lườn gà, tuy nhiên, các bạn có thể dùng thịt đùi cũng được nhé. Quan trọng nhất là khi chọn thịt gà nên chọn gà ta như vậy thì gà sẽ dai và thơm thịt hơn hẳn so với việc sử dụng thịt gà lai. Hơn nữa thịt gà không nên mua còn quá gầy, thịt sẽ khô và xơ, nên mua gà dày thịt một chút thì sẽ ngon hơn nhiều.
Để nấu súp thịt gà chúng ta cần luộc thịt gà thật chín chứ không chỉ luộc sơ qua, khi luộc chúng ta cho vào một chút muối và một nhánh gừng đập dập cho thơm, tuy nhiên nhánh gừng này không để nát, khi nào luộc xong chúng ta sẽ vớt ra, hoặc bạn cũng có thể không cho gừng cũng được nhé, chỉ cần luộc kĩ thịt gà rồi vớt ra và để ráo nước, phần nước dùng luộc gà ta để lại dùng cho bước tiếp theo trong cách nấu súp thịt gà ngon.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp thịt gà

Thịt gà chúng ta đã luộc kĩ ở bước 1, sau khi đã để nguội thì đem xé thành sợi nhỏ và để riêng, nấm hương chúng ta rửa kĩ cho sạch hết đất bẩn bám rồi thái nhỏ. Ngô ngọt nếu mua nguyên bắt thì chúng ta cần tách lấy hạt, hoặc đã tách hạt sẵn thì chỉ cần rửa cho sạch rồi đem băm nhỏ. Tiếp đến, chúng ta sẽ đập trứng gà vào bát rồi đánh đều cho tan, bột năng thì cho vào một chiếc bát con, thêm chút nước vào đó và khuấy đều để bột năng tan hoàn toàn, phần bột năng này sẽ giúp cho món súp thịt gà sánh mịn hơn rất nhiều.

Bước 3: Tiến hành nấu súp thịt gà

cách nấu súp thịt gà đơn giản, nguyên liệu cũng không nhiều nên chúng ta sẽ tiến hành bước này tương đối nhanh chóng, quan trọng nhất là chúng ta cần ninh nhừ tất cả các nguyên liệu, bởi vì đây là một món súp. Trước hết chúng ta sẽ cho nấm và ngô hạt băm nhỏ vào nồi nước dùng (nồi nước luộc gà ở bước 1), bắc nồi này lên bếp và nấu cho sôi trong khoảng 10 phút, nêm gia vị vào cho vừa ăn là được.
Tiếp đến chúng ta cho tiếp thịt gà xé sợi vào nồi nấu nấm và ngô, chờ cho nồi sôi đều lên, để sôi chừng 3 phút thì đổ bát trứng vào, khuấy đều để trứng tan. Cuối cùng, để súp thịt gà nấu nấm này sánh mịn, chúng ta cho bát nước hòa bột năng vào, khuấy đều thêm vài lượt rồi tắt bếp, khi thưởng thức súp gà nấu nấm thì cho thêm rau ngò thái nhỏ và rắc ít hạt tiêu lên trên nữa là được.
Món súp thịt gà này có tác dụng vô cùng hữu hiệu trong việc cân bằng vị giác, kích thích khẩu vị, giúp làm tăng cảm giác ngon miệng, hơn nữa món ăn này rất dễ ăn và dễ tiêu nên bổ dưỡng mà lại tốt cho hệ tiêu hóa, chỉ với một chút thời gian ít ỏi lại có thể chế biến được một món ăn tuyệt vời đến thế này thì quả là cực tuyệt vời phải không nào? Hy vọng những chia sẽ trên đây có thể giúp ích nhiều cho các bạn trong việc bếp núc, nội trợ.

Chia sẻ lên facebook