may-giat-toshiba-bao-loi-c21

Chiếc máy giặt Toshiba nhà bạn đang báo lỗi C21 nhấp nháy trên màn hình khiển thị đồng thời máy ngừng hoạt động khiến bạn không biết nguyên nhân do đâu? Cũng như cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Sửa Máy Giặt AZ sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi C21 chi tiết trong bài viết dưới đây

Tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi C21? Nguyên nhân do đâu?

Theo thợ kỹ thuật sửa máy giặt tại Tây Hồ của chúng tôi cho biết, lỗi C21 trên máy giặt Toshiba là lỗi cửa mở bất thường xảy ra khi cửa máy giặt Toshiba không được đóng/mở đúng cách. Có 3 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó là:

  • Cửa máy giặt chưa đóng đúng cách hoặc chưa kín khi bạn nhấn nút khởi động.
  • Công tắc cửa bị kẹt.
  • Bo mạch không cấp điện xuống cho công tắc cửa.

Lỗi C21 thường xảy ra ngay khi bạn nhấn khởi động máy và chủ yếu gặp ở các dòng máy giặt Toshiba nội địa Nhật điện 110V.

may-giat-toshiba-bao-loi-c21

Tham khảo thêm: Nguyên nhân máy giặt cửa ngang bị chảy nước ở cửa là gì?

Cách khắc phục lỗi C21 của máy giặt Toshiba tại nhà nhanh chóng

1. Kiểm tra cửa máy giặt 

Nếu cửa máy giặt không được đóng đúng vị trí hoặc đúng cách sẽ khiến máy không hoạt động và báo lỗi C21. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra xem cánh cửa của máy giặt đã được đóng đúng cách hay chưa hoặc có vật gì làm cản trở cánh cửa hay không. Nếu có thì cần loại bỏ vật cản và đóng cửa lại cho kín khít.

2. Kiểm tra công tắc cửa

Công tắc cửa có chức năng kiểm soát hoạt động của máy khi cửa được mở hoặc đóng. Bên cạnh đó, nó có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dùng và ngăn chặn máy giặt hoạt động khi cửa không được đóng chặt. Nếu công tắc cửa bị hỏng cũng là nguyên nhân dẫn đến máy giặt Toshiba báo lỗi C21.

Để khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần thay thế công tắc cửa mới chính hãng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng máy giặt.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Nếu các bạn đã kiểm tra cánh cửa không bị kẹt, công tắc tốt mà máy vẫn báo C21 có nghĩa là bo mạch điện tử không cấp điện xuống cho công tắc cửa. Do bo mạch có nhiều linh kiện rất khó sửa chữa nên bạn cần gọi trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa chữa máy giặt Toshiba đến kiểm tra và sửa chữa. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết được nguyên nhân và cách xử lý máy giặt Toshiba báo lỗi C21 thành công rồi nhé. Nếu bạn cần thợ sửa máy giặt tại nhà thì liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0962 283 126 – 0934 999 131 để được hỗ trợ và đặt lịch sửa chữa ngay nhé

Thông Tin Liên Hệ Sửa Máy Giặt AZ

Đ/C : 126 Tố Hữu, Hà Đông, Hà Nội

SĐT : 0971 78 1958

Mail : [email protected]

Website: https://suamaygiataz.com

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *