công tắc phao

Sử dụng cây nước nóng lạnh nếu gặp phải các lỗi như máy có tiếng ồn, trào ngước nước, cây nước nóng lạnh không nóng/lạnh, rò rỉ nước… dưới đây, thì bạn hãy tìm các nguyên nhân và các khắc phục sự cố này qua bài viết bên dưới để dễ sử lý nhé.

 => Ấn Vào Đây Để Liên Hệ Trực Tiếp Đến Kỹ Thuật Viên: 0974 166 468

1 . Máy có tiếng ồn khi hoạt động

  • Nguyên nhân : Máy giặt bị chông chênh, chưa cân bằng trên mặt phẳng hoặc máy bị trạm vào một vật dụng hay thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động các vận dụng va chạm vào nhau tạo ra tiếng ồn.
  • Cách khắc phục : Bạn kiểm tra lại các trân đế đã được đặt chắc chắn lên mặt sàn nhà hay chưa và đảm bảo xung quanh thân máy không bị va chạm vào các thiết bị điện tử khác.

Một lưu ý khắc, khi lắp đặt máy, bạn cần để cách tường tối thiểu là 15cm để máy có được không gian thoát khí, tạo hiệu quả cho việc làm nước nóng/lạnh.

cay-nuoc-nong-lanh-bi-chay-nuoc                                                                   Cần để cách tường 10 – 15cm 

2 . Nước bị trào lên cọc cắm bình nước

  • Khi cây nước nóng lạnh đang hoạt động xuất hiện tình huống trào ngược nước thì nguyên nhân là do công tắc phao, hệ thống phao xảy ra sự cố, không ngắt bơm, khiến nước trào ngược.

mot-so-loi-thuong-gap-tren-cay-nuoc-nong-lanh-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-4                                                                Nước bị trào lên cọc cắm bình nước

  • Cách khắc phục : Để khắc phục người sử dụng cần kiểm tra công tắc phao, hệ thống phao, cần thay thế công tắc, hệ thống phao bị hỏng.

3 . Nước không nóng không lạnh 

  • Nguyên nhân bên nóng : Khi nước không nóng, nguyên nhân do công tắc làm nóng nước chưa được bật lên, công tắc phao hỏng, phao nóng sảy ra vẫn đề, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng.
  •  Khắc phục bên nóng : Với lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc. Nếu lỗi do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc thì bạn thay mới. Phao nóng có vấn đề, bạn hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu nó hỏng thì thay mới. Khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn đóng lại, sẽ lấy được nước nóng ngay.

 

  • Nguyên nhân bên lạnh : Trường hợp nước không lạnh, nguyên nhân thường là do công tắc làm lạnh nước không được bậtBlock làm lạnh bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắchệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.
  • Khắc phục bên lạnh : Với lỗi nước không lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn cần bật công tắc. Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh bị hỏng thì cần thay mới hoặc liên lạc với trung tâm bảo hành để khắc phục dễ dàng hơn.

công tắc phao                                                            Công tắc nóng/lạnh cây nước nóng lạnh

4 . Nước bị rò rỉ 
  • Sự cố cây nước nóng lạnh bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là do van, các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo hoặc do thanh magie bị ăn mòn rồi ăn mòn lan đến vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài.

ống cây nước nóng lạnh                                                                 Cây nước bị rỏ rỉ nước ra sàn nhà

  • Cách khắc khắc phục : Người dùng kiểm tra van, cút nối, nếu bị lỏng lẻo, có thể tự vặn chặt hoặc gọi điện thoại cho thợ sửa chữa/trung tâm bảo hành đến xử lý. Nếu lỗi do bình bị ăn mòn thì bạn cũng gọi trung tâm bảo hành khắc phục, không tự xử lý nếu không biết cách để tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh.

Xem thêm dịch vụ : https://dienlanhquangtien.com/sua-cay-nuoc-nong-lanh-tai-ha-noi/

                  ĐIỆN LẠNH QUANG TIẾN

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *