tivi-tcl-bi-treo-logo

Chiếc tivi TCL nhà bạn đang gặp phải tình trạng bị treo logo khiến bạn không thể xem các chương trình giải trí mình yêu thích được. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Sau đây, Hyundai Smart Phone sẽ hướng dẫn khắc phục tivi TCL bị treo logo đơn giản trong bài viết dưới đây

Nguyên nhân dẫn đến tivi TCL bị treo logo

Theo các chuyên gia điện máy, hiện tượng tivi TCL bị treo logo có thể do tivi hoạt động trong thời gian dài mà không được nghỉ ngơi, bộ nhớ đệm bị đầy hoặc ứng dụng không khả dụng với tivi.

Lỗi này thường xuất hiện ngay khi bạn khởi động tivi, nếu bạn không khắc phục ngay sẽ làm có thể làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của tivi.

tivi-tcl-bi-treo-logo

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn khắc phục tivi TCL bị treo logo nhanh chóng

Để xử lý được tình trạng trên của tivi thì các bạn cần thực hiện khắc phục theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Không nên xem tivi thời gian dài

Nếu tivi sử dụng quá lâu trong khoảng thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi và gây tiêu tốn điện năng tiêu thụ. Chính vì vậy, tivi sử dụng mỗi lần không quá 45 phút và bạn cũng nên tránh có thói quen sử dụng tivi trong khoảng thời gian dài và giảm thiểu việc tắt – mở tivi liên tục nhé!

2. Khởi động lại tivi TCL

Bộ nhớ dùng để chứa lịch sử trình duyệt web, youtube ngày càng tăng cao. Chính vì vậy, bộ nhớ đệm bị đầy cũng là nguyên nhân khiến tivi TCL bị treo logo. Do đó, để tăng tốc độ xử lý thì bạn nên xóa bớt lịch sử, thông tin bộ nhớ tạm, ứng dụng để quay về những mặc định ban đầu như khi vừa mua chiếc tivi.

Khi thực hiện reset tivi TCL sẽ xóa hết mọi thông tin mà bạn cài đặt. Do đó, bạn có thể tiến hành sao lưu dữ liệu cần thiết để lập lại từ đầu mà không hề mất đi những thông tin quan trọng.

3. Thiết lập các chương trình tương thích với tivi

Có rất nhiều trường hợp do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của tivi hoặc do mọi người mở quá nhiều ứng dụng khiến tivi không xử lý kịp dẫn đến tình trạng tivi bị đứng, đơ hoặc treo máy, treo logo.

Cách khắc phục rất đơn giản,  bạn chỉ cần nâng cấp phần mềm mới trên tivi. Các bản cập nhật mới thường đã sửa và cập nhật những tính năng mới giúp tivi hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn khắc phục tình trạng tivi TCL bị treo logo thành công rồi  nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *