loc-dieu-hoa-keu-to

Lốc điều hòa hay được gọi là máy nén là bộ phận quan trọng trong máy điều hòa, tiếng kêu của lốc điều hoà khá to vì vậy nó được thiết kế được đặt ở bên ngoài. Nhưng một vài lý do nào đó mà lốc điều hoà kêu to bất thường cần được kiểm tra ngay.

Ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị cách sửa lỗi lốc điều hòa kêu to đơn giản nhất mà anh chị có thể tự làm được ngay mà chưa phải gọi đến thợ sửa chữa điều hoà.

loc-dieu-hoa-keu-to

Nguyên nhân lốc điều hòa kêu to

Sự cố điều hòa máy lạnh kêu to anh chị cần kiểm tra những nguyên nhân như sau:

Ốc hãm chân lốc điều hòa không được chặt

Do block điều hòa khá nặng nhà sản xuất đã hãm lốc này bằng 3 con ốc ở dưỡi đáy. Do di chuyển hoặc máy chạy lâu ngày ốc hãm chân lốc không được chặt hoặc bong ra sẽ làm cho tiếng kêu to hơn bình thường. Vì vậy anh chị cần kiểm tra ngay ốc bắt chân máy nén điều hòa khi máy có tiếng va chạm với vỏ cục nóng.

thay-dau-may-nen-dieu-hoa

Lốc điều hoà bị khô dầu.

Một số máy điều hoà di chuyển vị trí nhiều lần nên số lượng dầu trong điều hòa sẽ bị hao hụt nếu không bổ xung kịp thời điều hòa sẽ có hiện tượng khô dầu và lốc máy lạnh sẽ kêu to và khó chịu hơn. Trường hợp này anh chị cần nạp thêm dầu cho máy nén nhé.

Lốc điều hòa inverter kêu to hơn khi điều hoà đặt ở nhiệt độ thấp.

Điều hoà inverter sử dụng lốc biến tần hoạt động theo điện áp cấp vào cho máy. Khi anh chị đặt ở nhiệt độ thấp sẽ thấy hiện tượng Block rít nhanh và mạnh hơn bình thường đây là hiện tượng khá bình thường. Nhưng vớ tiếng kêu quá to thì anh chị phải cần đến sự giúp đỡ từ trung tâm sửa chữa điều hòa ngay.

Lốc điều hòa kêu to do roto, kênh lá van hút nạp bên trong

Tiếng kêu bên trong block do roto hoặc các lá van hút nạp không được kín dẫn đến lốc điều hòa kêu to hơn và có hiện tượng điều hoà kém lạnh. Đây là vấn đề khá nghiêm trọng anh chị có thể phải thay lốc điều hòa với chi phí khá lớn.

Tham khảo thêm địa chỉ sửa chữa điều hòa quận Tây Hồ

Trên đây là 4 nguyên nhân lốc điều hoà kêu to anh chị có thể tham khảo cách sửa chữa tại đây để áp dụng cho điều hòa nhà mình nhé.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *