may-giat-bi-ro-ri-dien

Máy giặt bị rò rỉ điện sẽ khiến người dùng bị điện giật tê, nếu không xử lý hiện tượng máy giặt bị rò điện kịp thời sẽ gây nguy hiểm cho chính bạn cũng như các người thân.

– Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng máy giặt rò rỉ điện này là gì đây ? Có những cách nào có thể khắc phục được lỗi hỏng này hay không ? Hãy theo dõi bài viết sau.

may-giat-bi-ro-ri-dien

Máy giặt bị rò rỉ điện nguyên nhân là gì ?

– Máy giặt bị rò rỉ điện có rất nhiều nguyên nhân gây ra, vậy máy giặt nhà bạn bị lỗi sẽ là do những nguyên nhân nào đây ? Hãy cùng theo dõi nhé.

  • Cắm phích vào ổ điện không cắm đúng chiều.
  • Có thể bị chuột cắn đứt dây điện nên trong quá trình hoạt động máy, dây điện bị đứt đã chạm vào vỏ của máy giặt nên bị rò rỉ điện.
  • Trong quá trình lắp đặt máy giặt kỹ thuật viên đã bỏ qua công đoạn nối tiếp đất cho máy giặt.
  • Do người sử dụng đặt máy giặt không đúng chỗ. Đặt máy giặt tại nơi ẩm ướt, không bằng phẳng cũng có thể dẫn đến hiện tượng bị giật.

Cách sửa máy giặt bị lỗi rò rỉ điện

– Máy giặt bị rò rỉ điện bạn không biết phải giải quyết như thế nào thì hãy xem ngay bài viết dưới đây nhất định sẽ có câu trả lời cho bạn.

Đổi chân phích cắm của máy giặt

– Bạn dùng bút thử điện chạm vào vỏ máy xem có nguồn điện trong máy giặt hay không ? Đồng thời, đổ vị trí chân phích cắm dây nguồn của máy giặt rồi thử lại xem có rò điện ra ngoài nữa không?

Kiểm tra dây nguồn của máy giặt

– Kiểm tra dây nguồn của máy giặt có bị đứt không? Do máy giặt thường đặt ở trong nhà tắm hoặc ngoài hành lang che kín có thể bị chuột cắn đứt dây.

– Bạn chỉ cần nối lại dây hoặc thay dây nguồn mới nếu dây bị cắn đứt nhiều chỗ hoặc bị oxy nhé.

may-giat-bi-ro-ri-dien-1

Nối dây tiếp đất cho máy giặt

– Tháo một con ốc vít phía sau máy giặt bằng tua vít ( nên chọn con ốc nào ở vị trí bề mặt kim loại để tiếp đất được hiệu quả).

– Tách 2 đầu dây điện, mỗi đầu một đoạn dài khoảng 5 – 10cm.

– Tiến hành xoắn 1 đầu dây với con ốc đã vặn ở trên và 1 đầu với cọc tiếp đất. Sau đó bạn vặn chặt ốc vít đã tháo ở trên.

– Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Bạn cũng có thể gọi ngay đến số điện thoại 0975 499 286 để chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi lỗi hỏng của máy giặt cho bạn nhé.

Liên kết hữu ích có thể bạn quan tâm truyện lịch sử hay tại đây

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *