Máy giặt Bosch Báo Lỗi E18 bạn có muốn biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi hỏng này không ? Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về lỗi hỏng E18 của máy giặt Bosch này nhé.

Máy giặt Bosch báo lỗi E18 nguyên nhân nào gây ra lỗi này ?

Vấn đề bị tắc nghẽn khi máy giặt Bosch báo lỗi E18 thường xảy ra tại hệ thống đường nước của máy. Tình trạng này thường bị tắc tại:

 • Bộ lọc
 • Ống thoát nước/Ống xả
 • Máy bơm

Hiện trạng bị tắc nghẽn này thường do các vụn vải, rác…trong quá trình rửa gây tắc. Việc vệ sinh máy không thường xuyên cũng ảnh hưởng đến vấn đề gây tắc nghẽn trong máy.

Cách khắc phục lỗi E18 của máy giặt Bosch

Vấn đề tại bộ lọc

Bộ phận được thiết kế nằm ở phần phía dưới của máy. Thực hiện kiểm tra theo tiến trình sau :

 1. Tháo bảng điều khiển truy cập.
 2. Mở ống thoát nước nhỏ ngay sau bảng điều khiển để giải phóng hết số nước còn lại khỏi máy. Dùng một đồ đựng nước đặt dưới ống thoát nước để hứng nước thừa.
 3. Trong trường hợp không có ống thoát nước, bạn vẫn có thể tháo số nước còn lại. Bằng cách rút vít nắp đậy của bộ lọc, tháo nắp từ từ theo chiều kim đồng hồ. Khi đó nước sẽ được chảy ra.
 4. Nếu nắp bộ lọc không thể tháo ra vì bị kẹt bẩn lâu ngày, cẩn thận vặn chặt bộ lọc, để tránh bị làm hỏng.
 5. Tháo bộ lọc để kiểm tra, có thể dùng kìm nhưng phải nhẹ nhàng, cẩn thận.
 6. Rửa sạch kỹ bộ lọc. Loại bỏ đi bất cứ thứ gì lạ nào dính trên bộ lọc.
 7. Làm sạch cả khoang nơi đặt bộ lọc.

Tắc bên trong ống thoát nước

Kiểm tra ống thoát nước bằng cách thử chèn dây hoặc thổi khí qua ống. Xem không khí có thoát đúng cách qua đó hay không. Loại bỏ hết những vật cản đang gây tắc nghẽn trong ống. Trong trường hợp ống thoát nước đã bị hư, hãy thay thế ống thoát nước mới.

Xử lý máy bơm

 1. Tháo bỏ bộ lọc máy
 2. Quan sát hoạt động của cánh quạt máy bơm. Bằng cách, nếu chương trình giặt đã kết thúc và cánh quạt không quay, thì máy bơm đã gặp trục trặc.
 3. Xử lý toàn bộ vật cản trong máy bơm
 4. Thay thế máy bơm nếu xuất hiện tình trạng hỏng hóc.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. Bạn cũng có thể truy cập vào trang : 7plusmoingay.com

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *