Tủ lạnh bị rò điện ra vỏ cực kỳ nguy hiểm đến người sử dụng, vì vậy khi phát hiện tủ lạnh nhà bạn bị rò điện ra ngoài hãy lậy tức rút tủ lạnh ra ngay để gọi thợ sửa chữa tủ lạnh hoặc tự mình kiểm tra theo cách sửa tủ lạnh rò điện ra ngoài như dướng dẫn dưới đây.

Các nguyên nhân và cách sửa chữa tủ lạnh dò điện ra vỏ.

Dây dẫn điện trong tủ lạnh bị hở.

Vì một số lý do nào đó khiến cho đường dây điện bị hở, khi bị hở thì sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm điện trên vỏ tủ lạnh nhưChuột, gián cắn đứt dây điện là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho dây điên bị hở dẫn đến chạm điện

Đặc biệt kiểm tra phía sau tủ lạnh nên lau dọn thừng xuyên tránh chuột làm tổ bên trong vì đây là chỗ ở yêu thích của chúng.

Vị trí đặt tủ lạnh ở nơi ẩm ướt, có nước

Khi tủ lạnh đặt ở nơi ẩm ướt như nhà bếp hoặc gần bồn rủa bát  thì rò rỉ điện rất dễ xảy ra. Hơi ẩm và nhiệt độ cao dễ khiến cho cho phần cách điện của tủ bị oxi hóa và gây rò điện.

Bạn cần lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh khô ráo, thông thoáng và cách xa các khu vực ẩm ướt như sàn nước, máy tạo độ ẩm  hoặc có thể gọi cho nhân viên kỹ thuật để tư vấn vị trí kê tủ lạnh phù hợp nhất.

Linh kiện trong tủ lạnh bị chập.

Các linh kiện rất rễ chập như cầu chì, sò lạnh, bóng sấy đặc biệt là Block hay còn gọi là máy nén của tủ lạnh bị hỏng cũng dẫn đến hiện tượng rò điện ra bên ngoài của tủ lạnh . Bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ đến kiểm tra và khắc phục. có thể tham khảo sửa tủ lạnh tại hoàn kiếm

Tủ lạnh bị mọt hỏng lớp sơn tĩnh điện.

Khi tủ lạnh đã được sử dụng quá lâu, kết cấu bên trong tủ đã cũ đặc biệt lpwos sơn cách điện bên ngoài không còn tác dụng. Các linh kiện xuống cấp và bị rỉ sét khiến cho khả năng cách điện của tủ kém đi. Khi đó, điện thường sẽ rò rỉ ra vỏ tủ lạnh gây nguy hiểm cho người dùng.

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên thay tủ lạnh mới hoặc gọi thợ sơn bảo lại tủ lạnh để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Rất mong những chi sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho anh chị cách tự sửa tủ lạnh bị rò điện hoặc gọi thợ sua tu lanh thanh xuan tại đây.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *