Điều hòa Daikin báo lỗi E6 bạn có muốn biết nguyên nhân do đâu mà điều hòa lại báo lỗi hỏng này không ? Làm sao để có thể khắc phục một cách hiệu quả nhất ?

Hãy cùng nhau theo dõi bài viết sau đây để hiểu hơn về lỗi E6 của điều hòa Daikin này nhé.

Điều hòa Daikin báo lỗi E6 – nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E6 van ba ngả hay van chặn bị đóng

-Van ba ngả bị đóng thi gas sẽ không lưu thông được. Đây có thể là lỗi do thợ bảo hành hoặc lắp đặt vô tình quên mở khóa gas.

-Lỗi này là do máy bị hết gas và thường bị mất tiền oan. Tuy nhiên, nên kiểm tra van gas xem đã mở chưa vì nếu van bị đóng thì không có gas lưu thông nên máy nén sẽ bị kẹt và bị báo lỗi E6.

Lỗi E6 điện áp không đúng hay không ổn đinh

-Đôi khi hệ thống biến tần cấp sai điện áp sẽ xảy ra lỗi E6 cấp điện cho quạt làm quạt chạy chậm lại hoặc cấp điện cho block làm block hoạt động yếu hãy kiểm tra kỹ phần điện áp nhé.

Lỗi E6 dàn nóng của điều hòa tản nhiệt kém

-Bụi bẩn chính là lí do đầu tiên có thể dẫn đến hệ thống tản nhiệt dàn nóng kém hiệu quả. Vì thế, việc vệ sinh điều hòa thường xuyên và đặc biệt chú ý đến cả dàn nóng là cần thiết.

-Lắp đặt dàn nóng sai vị trí làm ánh nắng chiếu trực tiếp và khiến máy tỏa nhiệt kém và máy nén bị quá nóng làm điều hòa báo bị lỗi E6.

-Để hạn chế các sự cố dẫn đến lỗi E6 bạn cần phải lựa chọn vị trí lắp đặt dàn nóng phù hợp sao cho : không quá cao cũng không quá thấp, tránh bị trí ánh nắng chiếu đặc biệt vào mùa hè,…

Lỗi E6 cảm biến nhiệt bị lỗi

-Khi trời quá nóng có thể khiến cảm biến nhiệt trong phòng báo sai nên máy nén hoạt động kém.

-Để khắc phục bạn nên kiểm tra cảm biến nhiệt độ nếu nó bị hư hỏng nên thay kịp thời để điều hòa không bị lỗi E6 nữa.

Lỗi E6 khởi động từ bị lỗi

-Nếu khởi động từ không làm việc nó cũng có thể xảy ra lỗi tương tự điện cấp đủ cho khởi động từ. Nhưng do lỗi nhà sản xuất hoặc thay thế bị lỗi bạn cần thay bộ khởi động từ khác đúng theo công suất của hãng daikin.

Nếu còn gì thắc mắc hãy liên lạc với chúng tôi thông qua số : 0975 499 286 – 02462 934 247 để được tư vấn. bạn cũng có thể tham khảo bài viết : Điều hòa Daikin báo lỗi A5

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *