dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien

Điều hòa không nhận điều khiển đây là một lỗi hỏng mà dường như bất cứ hãng máy nào cũng sẽ gặp phải. Vậy nguyên nhân dẫn đến lỗi hỏng này này gì ? Bạn có muốn biết cách khắc phục của lỗi điều hòa không nhận điều khiển này hay không ?

Nguyên nhân khiến điều hòa không nhận điều khiển

– Điều hòa không nhận điều khiển có thể là do điều khiển tiếp xúc kém do bị rỉ sét, hết pin, liệt bàn phím, điều khiển bị hỏng, mắt nhận điều hòa bị lỗi hoặc bo mạch điều hòa bị hỏng.

– Với những nguyên nhân trên có một số lỗi thì bạn có thể tự mình khắc phục. Nhưng cũng có những lỗi mà bạn phải cần đến sự trợ giúp từ thợ sửa điều hòa chuyên nghiệp.

dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien

Cách sửa điều hòa không nhận điều khiển triệt để 100 %

– Để biết chắc chắn điều khiển nhà mình có bị hỏng hay không ? Bạn dùng điện thoại có chế độ chụp hình và bật chế độ chụp hình của máy di động lên và hướng điều khiển vào phía camera chụp hình của điện thoại.

– Sau đó bạn bấm 1 phím bất kỳ trên điều khiển, cùng lúc quan sát trên màn hình chụp ảnh của điện thoại xem đèn của “mắt thần” có lóe sáng không ? Nếu có thì chứng tỏ điều khiển điều hòa vẫn hoạt động bình thường. Còn nếu không sáng thì điều khiển có vấn đề bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Kiểm tra mắt thần của remote

– Mắt thần hay còn gọi là đèn tín hiệu, nằm ở phía trên của remote. Nếu không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám vào và đôi khi làm che khuất bộ phận này, gây ảnh hưởng đến tín hiệu đường truyền.

– Cách tốt nhất để xử lý là bạn nên thường xuyên dùng bông tăm để vệ sinh xung quanh khu vực mắt thần của điều khiển.

– Còn nếu mắt thần bị hỏng bạn liên hệ tới những địa chỉ sửa điều hòa để họ có thể giúp bạn khắc phục lỗi hỏng này nhé.

dieu-hoa-khong-nhan-dieu-khien-1

Xử lý bo mạch điều khiển

– Bo mạch không có tín hiệu cấp xuống cho mắt cũng gây lên hiện tượng trên bạn gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch tuy nhiên lỗi này rất ít gặp nhé.

Kiểm tra pin của điều khiển

– Có rất nhiều trường hợp khi pin yếu hoặc hết cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của điều khiển. Bạn nên kiểm tra xem pin còn hoạt động tốt không và thay mới nếu cần thiết.

Điều hòa không nhận điều khiển bạn đang gặp phải nguyên nhân nào ? Bạn có thể tự mình xử lý lỗi trên không ? Nếu không thì hãy liên hệ ngay đến số 0934 999 131 để những thợ sửa có kinh nghiệm trợ giúp cho bạn nhé.

By quantri

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *