Về điều hòa thường người dùng chỉ biết cách sử dụng chứ không mấy am hiểu về chúng. Nên khi điều hòa xảy ra sự cố gì không nắm được nguyên nhân sự cố, mang ra chữa có thể sẽ làm hư hỏng thêm.

+ Bài viết dưới sẽ giúp người dùng hiểu hơn về điều hòa cũng như gặp những sự cố đơn giản có thể tự khắc phục được mà không cần gọi đến thợ sửa chữa. Cụ thể ở bài viết này chúng tôi nói về hiện tượng điều hòa phát ra tiếng ồn.

Một số nguyên nhân khiến điều hòa kêu to khi chạy

– Khi điều hòa hoạt động thường gây ra một tiếng ồn nhất định. Nó còn tùy thuộc vào hãng điều hòa mà gia đình bạn sử dụng. Để tránh tình trạng điều hòa gây tiếng động gây mất giấc ngủ nhà bạn, bạn nên lắp đặt dàn nóng cách xa gian phòng ngủ hoặc lắp ở nơi được ngăn cách bởi tường cách âm.

– Lắp đặt điều hòa không đúng vị trí. Vị trí lắp đặt rất quan trọng, nó ảnh hưởng đến rung động của máy trong suốt quá trình sử dụng.

– Ngoài ra tiếng ồn cũng thể gây ra do tuổi thọ của máy lạnh, bạn cần vệ sinh máy lạnh thường xuyên để đảm bảo cho các thiết bị luôn hoạt động tốt.

– Trong quá trình lắp đặt dây ống gas, nếu thợ lắp đặt không xử lý ống đồng không tốt, sẽ dẫn đến tình trạng máy phát ra tiếng kêu do bị rít.

– Hoặc do sử dụng trong thời gian dài, lưới lọc đóng và bám bụi bẩn. Nên trong thời gian sử dụng điều hòa rất dễ gây ra tiếng ồn.

Cách xử lý

+ Khi gặp hiện tượng phát ra tiếng ồn lớn ở mặt lạnh hay ngoài cục nóng đầu tiên các bạn cần xác định xem máy kêu ở phần nào.

+ Hãy nghe bằng tai trước và xác định xem tiếng kêu kiểu dạng nào : Âm âm hay kêu re re hoặc kêu cạch cạch …Xác định vị trí và tiếng kêu của thiết bị nào bên trong máy.

+ Kiểm tra và xử lý đúng bênh, đúng lỗi

Chú ý

+ Vì an toàn cho người sử dụng, chúng tôi khuyên người dùng, khi gặp sự cố về điều hòa bạn nên gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0962 283 126.

+ Nếu sự cố nhỏ chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng sửa chữa tại nhà, còn nếu sự cố nghiêm trọng chúng tôi sẽ cho thợ sửa điều hòa đến hỗ trợ ngay.

7 PLUS MỖI NGÀY  luôn cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ sửa điều hòa uy tín, phục vụ tận tình, giá thành hợp lỹ, là điểm đến lí tưởng cho chiếc điều hòa của bạn.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *