Câu hỏi được đặt ra tủ lạnh rút nguồn ra bao lâu mới được phép cắm lại cũng như vận chuyển tủ lạnh từ nơi này đến nơi khác cần bao lâu tủ mới được phép cắm lại tủ tránh bị xục ga hỏng Block ?

+ Nếu bạn đang gặp kho khăn cần tư vấn cách sử dụng tủ lạnh sao cho tốt khi nhổ tủ lạnh ra vệ sinh bao lâu được cắm lại …ĐIỆN LẠNH AZ với 10 năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin cần biết như sau.

Vận chuyển tủ lạnh đi nơi khác bao lâu được phép cắm lại ?

Nếu bạn chuyển nhà hoặc vận chuyển tủ lạnh ở trạng thái sóc thì bạn lưu ý như sau: trước khi vận chuyển rút tủ lạnh trước khoảng 30 phút để cho hệ thống làm lạnh như bloc giảm đi độ nóng, khí gas hồi về ở trạng thái bình thường rồi bạn mới tiến hành vận chuyển.

+ Khi đến nơi bạn kê kích trạng thái ổn định rồi để khoảng 30 – 1 tiếng rồi hắng cắm nhé, vì ở trạng thái đi bị sóc nếu cắm tủ ngay có thể gas hoặc dầu chưa kịp hồi về dẫn đến tình trạng sặc gas, nguy hiểm hơn có thể hỏng block.

Tại sao chúng ta không được phép cắm lại điện ngay khi vận chuyển tủ lạnh đến địa chỉ mới ?

Tại vì : Khi vận chuyển tủ lúc này bạn sẽ phải khiêng tủ theo nhiều dạng khác nhau có thể là nằm ngang, thẳng đứng, có khi là đầu trên của tủ cao hơn đầu dưới.

+ Khi vận chuyển như vậy dầu, gas trong tủ lạnh sẽ chạy lên dàn lạnh nóng, dàn lạnh của tủ nếu bạn cho tủ chạy luôn nhiều khả năng là block sẽ không hoạt động được do áp suất đẩy của tủ quá cao hoặc gas và dầu lốc nhiều làm tắc cáp khiến tủ không làm lạnh được.

+ Khi bạn vận chuyển đến nhà mới bạn để khoảng 30 phút lúc này gas và dầu lốc đã hồi về block đúng vị trí tủ lạnh sẽ hoạt động được tốt nhất.

Rút tủ lạnh ra bao lâu được phép cắm lại ?

Chẳng hạn như bạn chỉ muốn rút ra để vệ sinh, lau chùi thì bạn có thể để khoảng 10 phút – 20 phút rồi cắm lại nhớ cắm dứt khoát không được day lung lay ổ cắm, ổ cắm dành cho tủ lạnh phải trắc chắn không được lỏng lẻo nhé.

Chú ý

+ Nói chung ở bất kể trường hợp nào thì việc bạn vừa rút tủ ra đều không lên cắm lại ngay lập tức, hãy để cho hệ thống về trạng thái tự nhiên, như vậy vừa an toàn cho tủ lạnh vừa đảm bảo ít bị hỏng hóc.

=> Nếu bạn còn thắc mắc gì hay cần tư vấn từ thợ sửa tủ lạnh mời bạn truy cập website: https://dienlanhaz.vn/sua-tu-lanh/ để được tư vấn 24/7

+ Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba, Electrolux, Sanyo, Samsung …Đặt lịch sửa tại nhà 24h để được phục vụ nhanh nhất.

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *