Chiếc tủ lạnh nhà bạn xuất hiện triệu chứng như ngăn đá vẫn đóng đá nhưng ngăn mát không lạnh khiến cho thực phẩm bên dưới bị hỏng ? Đến 85% khách hàng gọi đến 7PLUSMOINGAY đều khẳng định là tủ bị hết gas và gọi đến nhà nạp gas nhưng điều đó thực sự không chính xác, bởi nó có rất nhiều nguyên nhân khác gây nên.

+ Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân tủ lạnh không lạnh ngăn mát, tủ lạnh không lạnh ngăn bảo quản và cách sửa tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản tại nhà khỏi vĩnh viễn

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa tủ lạnh tại Hà Nội, chúng tôi gặp rất nhiều các triệu chứng hư hỏng khác nhau của tủ lạnh. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản chủ yếu do 4 nguyên nhân dưới đây. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

1. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do đặt sai nhiệt độ của tủ

Do tủ đang bị chỉnh ở mức làm lạnh thấp hoặc đang được cài đặt ở chế độ tiết kiệm điện, mặt khác ở mỗi dòng tủ lạnh sẽ có cách chỉnh nhiệt độ khác nhau. Bạn nên để cảm biến nhiệt đô ở vị trí nằm giữa không nên cho nhỏ quá và to quá

2. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do cánh quạt bị hỏng

Quạt gió của tủ lạnh có nhiệm vụ hút gió từ giàn lạnh thổi ra buồng lạnh và buồng mát nếu cánh quạt bị hỏng khiến không có gió lạnh thổi xuống ngăn mát.

+ Để nhận biết quạt sông hay chết, chúng ta mở cửa ngăn đá ra nếu các bạn thấy quạt kêu vù vù là còn hoạt động còn quạt không quay là chết quạt nhé. Bạn nên gọi trung tâm sửa tủ lạnh Uy

3. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do hệ thống xả đá bị hỏng

+ Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh ngăn mát, ngăn bảo quản bạn nên gọi thợ đến kiểm tra và sửa chữa kịp thời nhé. Xem thêm tủ lạnh toshiba không đóng đá tại đây:

4. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do công tắc đèn không hoạt động

Tủ lạnh không mát do công tắt cửa ngăn mát bị hỏng ở một số tủ lạnh khi mở cửa ra đèn sẽ sáng và tủ lạnh ở cơ chế ngừng hoạt động.

Cách kiểm tra công tắc đèn: Nếu bạn mở tủ ra không có đèn sáng hãy xem lại dây cắm, các bộ phận kết nối, nếu chúng không có vấn đề gì, có nghĩa đã có trục trặc bên trong, lúc này đừng tự sửa chữa mà hãy gọi thợ đến sửa.

5. Tủ lạnh không lạnh ngăn mát do cánh cửa đóng không khít

Nếu zoăng của tủ lạnh đóng không khít khiến cho hơi lạnh của tủ lạnh bay ra ngoài, nếu tình trạng này kéo dài khiến cho block của tủ lạnh chạy không ngắt làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ.

+ Bạn nên kiểm tra xem cánh tủ đóng kín chưa, nếu zoăng bị hở quá to bạn chỉ cần thay zoăng tủ lạnh mới là được

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ phía trên sẻ giúp bạn nhận biết được tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn mát để đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

+ Các bạn có thể gọi đến tổng đài 02462 934 247 – 0975 499 286 để được tư vấn miễn phí

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *